Facebook sập trong 2 giờ, cộng đồng mạng ‘sang chấn tâm lý’

(VTC News) – Sự cố Facebook “sập” toàn cầu tối 5/3 khiến cộng đồng mạng hoang mang để ngay sau khi khắc phục sự cố, muôn vàn cảm xúc hay ho đã được cập nhật liên tục.

Tối qua 5/3, mạng xã hội nổi tiếng thế giới Facebook gặp sự cố đăng xuất hàng loạt. Người dùng liên tục đăng nhập lại để tiếp tục sử dụng nhưng nền tảng này đều báo lỗi không thể đăng nhập trên cả thiết bị di động và máy tính.

Không chỉ riêng Facebook, các mạng xã hội khác của Meta như Messenger, Instagram và WhatsApp cũng gặp tình trạng tương tự. Mặc dù lỗi hệ thống chỉ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ nhưng cũng “đủ” để gây hoang mang, “sang chấn tâm lý” cho người dùng các nền tảng này ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Ngay sau khi sự cố trên các nền tảng MXH của tập đoàn Meta được khắc phục, cộng đồng mạng đã bày tỏ muôn vàn cảm xúc hay ho trước sự cố này.

Ngay sau khi Facebook trở lại, hàng loạt status được đăng tải với đủ trạng thái (Ảnh chụp màn hình)
Những hình ảnh ‘chế’ về ông chủ Facebook cũng được đăng tải hàng loạt sau sự cố.

Ngay sau khi sự cố diễn ra, cộng đồng mạng đồng loạt chuyển sang mạng xã hội Twitter để chia sẻ cảm xúc. Hastag #Meta, #Facebookdown chỉ trong một thời gian ngắn đã lọt top trending trên toàn cầu. Mark Zuckerberg – tên của ông chủ Facebook cũng bị réo tên liên tục cho tới khi các mạng xã hội này hoạt động trở lại.

Chỉ trong một thời gian ngắn, các từ khoá liên quan đến sự cố của Meta đều lọt top trending trên toàn cầu (Ảnh: Thanh Hà/Phụ nữ Việt Nam)

Cũng trong tối qua, lượt người dùng Zalo, Telegram, Tiktok cũng nhanh chóng tăng vọt. Tuy nhiên, có thể vì mức độ truy cập tăng vọt cùng một thời điểm nên người dùng Zalo cũng báo cáo sự gián đoạn trong việc gửi tin nhắn trên ứng dụng này.

Hình ảnh chế hài hước được chia sẻ rộng rãi sau sự cố Facebook sập.

Nguồn: vtcnews.vn